Banner
Trang chủ > Kiến thức > Nội dung

Áp dụng axit amino-amino butyric (GABA)

Nov 20, 2018

-amino butyric acid (GABA) là một chất dẫn truyền thần kinh ức chế quan trọng trong hệ thống thần kinh trung ương. Nó là một axit amin không cấu tạo tự nhiên. Nó có chức năng sinh lý cực kỳ quan trọng. Ví dụ, nó có thể thúc đẩy kích hoạt não và tăng cường trí não, chống động kinh, cải thiện chất lượng giấc ngủ, làm đẹp da & làm mềm da, trì hoãn lão hóa não, có thể bổ sung chất dẫn truyền thần kinh ức chế của con người, giảm huyết áp, thúc đẩy chức năng thận cải thiện và bảo vệ. Nó ức chế gan nhiễm mỡ và béo phì, kích hoạt chức năng gan. Bổ sung lượng axit gamma aminobutyric hàng ngày có lợi cho việc giảm huyết áp của tim và não, có thể thúc đẩy sự cân bằng chuyển hóa axit amin trong cơ thể con người và điều chỉnh chức năng miễn dịch.

Axit amin-aminobutyric là một axit amin thần kinh mạnh với tác dụng sinh lý của thuốc an thần, thôi miên, chống co giật và hạ huyết áp. Nó là một chất dẫn truyền thần kinh ức chế có thể ức chế hoạt động của động vật và giảm chi tiêu năng lượng. Axit Aminobutyric tác động lên thụ thể GABA trong tế bào động vật. Các thụ thể GABA là một kênh clorua. Hành vi ức chế hoặc kích thích của GABA phụ thuộc vào nồng độ ion clorua bên trong và bên ngoài màng tế bào. Khi thụ thể GABA đang được kích hoạt, nó sẽ dẫn đến kênh ion clorua mở và sau đó có thể làm tăng tính thấm của màng tế bào đối với các ion clorua, khiến các ion clorua chảy vào các tế bào thần kinh, dẫn đến quá trình siêu phân cực của màng tế bào, ức chế kích hoạt các tế bào thần kinh tế bào thần kinh, do đó làm giảm sự di chuyển của động vật.

Điều này đạt được mục đích thúc đẩy tăng trưởng bằng cách giảm sự di chuyển vô thức của động vật để giảm chi tiêu năng lượng. Axit aminobutyric có thể làm tăng tốc độ tăng trưởng và lượng thức ăn bằng cách thúc đẩy tiết dịch dạ dày và hormone tăng trưởng; nó cũng có thể kích thích trung tâm cho ăn của động vật, do đó làm tăng lượng thức ăn.

Back